แนะนำอาชีพเสริมสูตรอาหาร ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู




อาชีพเสริมสูตรอาหาร วันนี้จะมาแนะนำสูตรการทำต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู รับรองแซ่บถึงใจกันเลยทีเดียว สำหรับแม่บ้านกำลังมองหาเมนูแซ่บ ๆ รับประทาน ขอแนะนำต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมูซิครับ หรือท่านที่ทำธุรกิจร้านอาหารหากต้องการเพิ่มเมนูสักเมนูก็ลองเพิ่มกระดูกอ่อนหมูดูนะครับ ทำตามสูตรที่แนะนำรับรองอร่อยแซ่บ ลูกค้าติดใจกันแน่นอนครับ สำหรับขั้นตอนและวิธีทำอย่างไร เริ่มกันเลยครับ






สำหรับต้มกระดูกอ่อนหมูที่แนะนำนี้ จะแนะนำสำหรับทำเพื่อทาน 2 - 3 ที่นะครับ ถ้าทำในปริมาณมากส่วนผสมก็เพิ่มตามความเหมาะสมนะครับ พลิกแพลงเอาครับชิมดูว่าแซ่บก็เป็นใช้ได้ครับ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมมีดังนี้

กระดูกอ่อนหมู 200 กรัม
มะเขือเทศสีดา 3-4 ลูก
หอมเล็กเผาแกะเปลือกบุบพอแตก 3 หัว
ข่าบุบหันแว่น 1 แง่ง
ตะไคร้บุบหั่นทอนยาว 1-2 นิ้ว 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
ผักชีเลื่อยหั่นทอน 0.5 นิ้ว 1 ต้น
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียดคั้นข้น 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2-3 ถ้วย
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบสำหรับโรยหน้า


วิธีทำดังต่อไปนี้ครับ

วิธีทำ
ล้างกระดูกหมูให้สะอาด นำไปลวกในน้ำเดือดเพื่อล้างกลิ่นคาว แล้วตักขึ้นพักไว้
เทน้ำใส่หม้อแล้วนำไปต้ม ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่กระดูกหมูลงไป รอให้เดือดจึงใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมเล็ก จากนั้นหรี่ไฟอ่อน แล้วต้มต่อประมาณ 30 นาทีหรือจนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก และพริกป่น ชมรสตามชอบ ใส่มะเขือเทศลงไป แล้วต้มต่ออีก 10 นาที ใส่ผักชีใบเลื่อย แล้วปิดเตา
ตัก ต้มแซบกระดูกอ่อน ใส่ชาม โรยพริกขี้หนูแห้งก่อนเสิร์ฟ


เครดิต: food mthai 


*****************************************************************************************************
 photo tangan_zpsyxegueil.gif


*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Banner adz