ทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สร้างรายได้เสริม ทำเป็น อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ช่วงเย็น ๆ กันดีกว่า



ช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานไม่รู้จะทำอะไร แนะนำมาทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนสร้างรายได้เสริมหลังเลิกงานกันดีกว่าครับ ขั้นตอนและวิธีการทำก็ไม่ยาก ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนใช้ต้นทุนต่ำ ทำขายกำไรดี จะทำกิน หรือทำเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงานก็เยี่ยมเลยทีเดียว วันจะมานำเสนอสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวน พร้อมน้ำจิ่มสูตรเด็ด ๆ รับรองอร่อยเหาะแน่นอนครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลย...






วัตถุดิบที่ต้องเตรียมมีดังนี้

 >>> ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1 กก

 >>>  หมูบดสำหรับทำไส้ 500 กรัม

 >> > เห็ดหอม เห็ดหูหนู หั่นชิ้นเล็กๆอย่างละ 300 กรัม

 > > > เต้าหู้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 200 กรัม

  >>> ถั่วงอกเด็ดเอารากออก ลวกพอสุก 500 กรัม

   >>> ต้นหอมหั่นฝอย ผักชีเด็ดเป็นใบ โหระพาเด็ดเป็นใบ ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบอย่างละ 50 กรัม

   >>> แครอทหั่นหรือขูดเป็นเส้นยาวๆ ประมาณ 1 หัว

    >>> ผักกาดหอม 500 กรัม

     >>> กระเทียม 50 กรัม

     >>> ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น น้ำตาล ใส่ตามต้องการ 

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวน


1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ใส่หมูบด เห็ดหอม เห็ดหูหนูผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น น้ำตาลชิมรสให้ออกรสเค็มเล็กน้อย จากนั้นตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้ให้เย็น
2.นึ่งเส้นก๋วยเตี๋ยวพอร้อน จากนั้นพักไว้ให้เย็น
3.วางเส้นใหญ่ลงบนเขียงแล้วนำผักกาดหอม ถั่วงอก ใบโหระพา สะระแหน่ แครอทและส่วนผสมที่ผัดไว้วางบนแผ่นก๋วยเตี๋ยวม้วนห่อให้แน่น เวลารับประทานหั่นพอคำทานคู่กับน้ำจิ้ม



   
น้ำจิ่มมีทั้งหมด 2 สูตร จะเลือกสูตรใหนก็ตามสบายครับ

สูตร 1 น้ำจิ่มลุยสวนสูตรสีเขียว

กระเทียม 60 กรัม
รากผักชี 10 กรัม
พริกขี้หนูสวนสีเขียว 10 กรัม
ใบสะระแหน่ ใบโหระพา 5 กรัม
น้ำส้มสายชู 120 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือป่น 20 กรัม

วิธีทำ
ปั่นรากผักชี กระเทียม พริกขี้หนู ใบสะระแหน่และใบโหระพาให้ละเอียด
ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทรายและเกลือป่นในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนน้ำตาลทราย เกลือ ละลายเข้ากัน ยกขึ้นทิ้งไว้ให้อุ่น ใส่ส่วนผสมในข้อ 1 คนให้เข้ากัน
นำไปแช่เย็นจะเพิ่มรสชาดความอร่อยได้ครับ

สูตร 2 น้ำจิ่มลุยสวนสูตรสีแดง

น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวลุยสวนสูตรสีแดง
วัตถุดิบ
พริกชี้ฟ้าแดง 40 กรัม
กระเทียม 20 กรัม
น้ำส้มสายชู 180 กรัม
น้ำตาลทราย 135 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 10 กรัม
แครอทขูดเป็นเส้นบาง 10 กรัม



วิธีทำ
นำพริกชี้ฟ้าแดงแกะเอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปั่นกับกระเทียมให้ละเอียด
ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่นและแป้งมันละลายกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกันในหม้อยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ จนมีลักษณะเป็นยางมะตูม ยกลงทิ้งไว้ให้อุ่น ใส่ส่วนผสมที่ปั่นและแครอทขูดเป็นเส้นบาง ๆ คนให้เข้ากัน
**หมายเหตุ : ท่านสามารถเปลี่ยนไส้ได้ตามใจชอบนะคะ เช่น ไส้หมูยอ ปลาทู เต้าหู้ ไส้กรอก แฮม ไก่ต้ม ทูน่า เป็นต้น
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
www.datacatalog.org

*****************************************************************************************************
 photo tangan_zpsyxegueil.gif


*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Banner adz