วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวจ้าวกับแป้งสาลีเข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาลทราย1กิโลกรัม เกลือ คนเข้ากัน
2. ค่อย ๆ ใส่กะทิลงในแป้ง และค่อย ๆ ใส่น้ำ คนเข้ากันจนละลายหมด
3.ผสมยิสต์กับน้ำตาลทราย2ช้อนชา ละลายกับน้ำอุ่น1/4ถ้วยปิดผาไว้ประมาณ10นาที
4.เปิดฝายีสออกมาจะฟู เทลงไปผสมกับแป้งคลุกให้เข้ากัน ปิดฝาพักไว้3ชั่วโมง
5.จะมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว ฟู และมีฟอง
6.เตรียมแม่พิมพ์เหล็ก ร้อนจัด ทาน้ำมัน ตักแป้งใส่แม่พิมพ์ ละเลงไว ๆ ปิดฝา ลดไฟลงให้พอสุก
7.โรยหน้ามะพร้าวทึนทึกขูดเส้น น้ำตาลทราย งา
ส่วนผสม
แป้งข้าวจ้าว 1-1/2
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 กิโล
น้ำตาลทราย 1/2 กิโล
เกลือ 1 ช้อนชา
กะทิ 3 ถ้วย
น้ำ 6 ถ้วย
ยิสต์ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา ( สำหรับละลายยิสส์)
น้ำอุ่น 1/4 ถ้วย
*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************