วิธีทำไข่เจียว ให้กรอบ ๆ ได้นาน ๆ ลองทำดูนะคะ




                          เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ไข่เจียวกรอบ ทิ้งไว้จนเย็นก็ยังไม่หายกรอบค่ะ


                   ส่วนผสม

            ไข่ไก่ 3 ฟอง ( หรือ ไข่เป็ดก็ได้ )

             น้ำปลา 1 ซซ.

             พริกไทย 1/2 ซซ.

             น้ำมันสำหรับทอด

            กระชอน ( รูไม่เล็กมาก )


                 วิธีทำ

           1.ตอกไข่พอแตก ใส่น้ำปลา พริกไทย คนให้เข้ากัน

           2.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟจนน้ำมันร้อน เทไข่ลงในกระชอนให้ใหลเป็นเส้นลงในน้ำมันโดยกระจายไช่ให้ทั่วกระทะ

           3.ปรับไฟให้อ่อนลง ทอดไปเรื่อย ๆ ให้ไข่กรอบพลิกกลับด้าน จนสุก เร่งไฟแรง ๆ ก่อนตักขึ้นใส่จาน

          4. หั่นพริกแดง  บาง ๆ ใส่ถ้วยเทซอสเปรี้ยวลงไป คนให้เม็ดหลุกจากพริก ตักเอาเฉพาะพริกและซอสที่ไม่มีเมล็ดมากินกับไข่ที่โรยหน้าด้วยผักชี





                                                       และนี่คือสูตรลับของเรานั่นเอง










ขอได้รับความขอบคุณสำหรับภาพถ่ายและเนื้อหาจาก : เชพจ๋า

*****************************************************************************************************
 photo tangan_zpsyxegueil.gif




*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Banner adz