เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ไข่เจียวกรอบ ทิ้งไว้จนเย็นก็ยังไม่หายกรอบค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง ( หรือ ไข่เป็ดก็ได้ )
น้ำปลา 1 ซซ.
พริกไทย 1/2 ซซ.
น้ำมันสำหรับทอด
กระชอน ( รูไม่เล็กมาก )
วิธีทำ
1.ตอกไข่พอแตก ใส่น้ำปลา พริกไทย คนให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟจนน้ำมันร้อน เทไข่ลงในกระชอนให้ใหลเป็นเส้นลงในน้ำมันโดยกระจายไช่ให้ทั่วกระทะ
3.ปรับไฟให้อ่อนลง ทอดไปเรื่อย ๆ ให้ไข่กรอบพลิกกลับด้าน จนสุก เร่งไฟแรง ๆ ก่อนตักขึ้นใส่จาน
4. หั่นพริกแดง บาง ๆ ใส่ถ้วยเทซอสเปรี้ยวลงไป คนให้เม็ดหลุกจากพริก ตักเอาเฉพาะพริกและซอสที่ไม่มีเมล็ดมากินกับไข่ที่โรยหน้าด้วยผักชี
และนี่คือสูตรลับของเรานั่นเอง
ขอได้รับความขอบคุณสำหรับภาพถ่ายและเนื้อหาจาก : เชพจ๋า
*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************
*****************************************************************************************************